திராட்சை பெரும்பாலானோரின் விருப்பமான பழம். ஒவ்வொரு பழ வகைக்கும், ஒவ்வொரு சிறப்பம்சம் உண்டு என்பதைப் போல திராட்சையிலும் எண்ணற்ற பலன்கள் இருக்கின்றன.
குறிப்பாக ஊட்டச்சத்து மிகுதியாக இருக்கிறது. திராட்சையை சாப்பிட்டால் பல நோய்களில் இருந்து உடலை காக்க முடியும் என்று கூறப்படுகிறது. திராட்சை சத்துக்களின் களஞ்சியமாகும். திராட்சையில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. இது உடலுக்கு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது. ஃபிளாவனாய்டுகள் திராட்சைகளில் காணப்படும் மிகவும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றமாகும். அவை உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. திராட்சையில் நீர்ச்சத்தோடு வைட்டமின் பி, ஜிங்க், தாமிரம், இரும்புச்சத்து போன்றவை இருக்கின்றன. நம் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த இந்த சத்துக்கள் உதவியாக இருக்கின்றன.
நீரிழிவு
சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் திராட்சையை தாராளமாக உட்கொள்ளலாம். இதனால் உடலில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு குறைகிறது. மேலும் உடல் எடை குறித்து கவலைப்படுபவர்கள் இந்தப் பழத்தை தாராளமாக சாப்பிடலாம். ஏனென்றல் இதில் கலோரிகள் மிக குறைவு. ஆனால், ஊட்டச்சத்துக்கள் மிக அதிகம். மேலும் பசியைக் கட்டுக்குள் கொண்டு வருவதில் திராட்சை மிக முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இதில் உள்ள நார்ச்சத்துக்கள் நீண்ட நேரத்திற்கு பசியை தாங்கும் சக்தியை கொடுக்கும்.
புற்றுநோய்
இன்றைய வாழ்வியல் மாற்றங்களால் புற்றுநோய் பாதிப்பு எண்ணிக்கை அதிகமாக உள்ளது. திராட்சையில் உள்ள லிமோனேன் என்ற சத்து புற்றுநோயை தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்டது என்பதால், இதை கட்டாயம் தினசரி எடுத்துக் கொண்டால் புற்று நோய் வராமல் தடுக்கலாம்.
கண் பிரச்சனை
வைட்டமின் ஏ திராட்சையில் நிறைந்துள்ளது. இது கண்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது. கண் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் திராட்சையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
ஆன்டிவைரல் பண்புகள்
சிலருக்கு தோல் அலர்ஜி பிரச்சனை இருக்கும். திராட்சைக்கு வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகள் அதிகம். இது தோல் அலர்ஜியை போக்க உதவுகிறது. ஆன்டிவைரல் பண்புகள் போலியோ, ஹெர்பெஸ் மற்றும் ஹெர்பெஸ் போன்ற வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும்.
(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கு வழங்கப்பட்ட தகவல்கள் வீட்டுத் தளபாடங்கள் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டவை. பின்தொடர்வதற்கு முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற மறக்காதீர்கள்.