மசாலா சேமியா பொங்கல்

Ennum Ezhuthum
0

 

மசாலா சேமியா பொங்கல்

தேவையானவை:

சேமியா - 1 கப்,
தண்ணீர் - 3 கப்,
பாசிபருப்பு - ¼ கப்,

நெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி,
மஞ்சள் தூள் - ¼ டீஸ்பூன்,
முந்திரி - 10,
உப்பு - தேவையான அளவு.

தாளிக்க:

காய்ந்த மிளகாய் - 2,
மல்லி விதை - 1 தேக்கரண்டி,
சீரகம் - ½ தேக்கரண்டி,
மிளகு - 1 ஸ்பூன்,
பட்டை - 2,
வெங்காயம் - 4,
ஏலக்காய் - 2.

செய்முறை:

சேமியாவுடன், பாசி பருப்பை வறுத்து தண்ணீர் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து குக்கரில் 4 விசில் அடுப்பில் வைத்து வேக வைத்து இறக்கவும். காய்ந்த மிளகாய், மல்லி விதையை லேசாக வறுத்துப் பொடித்துக் கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நெய்யை ஊற்றி சூடானதும் சீரகம், மிளகு, பட்டை, ஏலக்காய், லவங்கம், முந்திரி சேர்த்து இறக்கவும். வேக வைத்த சேமியாவில் உப்பு மற்றும் பொடித்த பொடி, தாளித்த பொருட்களை சேமியாவில் கொட்டி கிளறவும். சூடான மசாலா சேமியா பொங்கலை சட்னியுடன் பரிமாறலாம்.

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)