சிறுநீரக கல் பிரச்சனை: மறந்தும் இந்த 5 உணவுகளை சாப்பிட்டுவிடாதீர்கள்..!

Ennum Ezhuthum
0

 

சிறுநீரக கல் பிரச்சனை: மறந்தும் இந்த 5 உணவுகளை சாப்பிட்டுவிடாதீர்கள்..!

ந்தியாவில் சிறுநீரக கல் பிரச்சனை அதிகரித்து வருகிறது. நாடு முழுவதும் ஏராளமான மக்கள் அதற்கு இரையாகி வருகின்றனர்.

சிறுநீரகம் நம் உடலின் மிக முக்கியமான பகுதியாகும். அதன் முக்கிய செயல்பாடு இரத்தத்தை வடிகட்டுவதாகும். இந்த செயல்முறை நடக்கும் போது, ​​கால்சியம், சோடியம் மற்றும் பல தாதுக்களின் துகள்கள் சிறுநீர்க்குழாய் வழியாக சிறுநீர்ப்பையை அடைகின்றன. இந்த பொருட்களின் அளவு அதிகரிக்கத் தொடங்கும் இடத்தில், குவிந்த பிறகு அவை கல் என்று அழைக்கப்படும் கல்லின் வடிவத்தை எடுக்கத் தொடங்குகின்றன. சிறுநீரக கல் இருப்பதாக புகார் உள்ளவர்கள் உணவு மற்றும் பானங்களில் மிகவும் கவனமாக இருக்க வேண்டும், இல்லையெனில் ஆபத்து அதிகரிக்கும்.

வைட்டமின் சி அடிப்படையிலான உணவுகள்

1. கல் பிரச்சனை ஏற்பட்டால், வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுப் பொருட்களிலிருந்து தூரம் வைக்க வேண்டும். இதன் காரணமாக, அதிக கல் உருவாகத் தொடங்குகிறது. எலுமிச்சை, கீரை, ஆரஞ்சு, கடுக்காய், கிவி, கொய்யா போன்றவற்றை சாப்பிடுவதை நிறுத்துவது நல்லது.


2. குளிர் பானங்கள் மற்றும் டீ-காபி

சிறுநீரக கற்கள் பற்றிய புகார்கள் உள்ளவர்களுக்கு அடிக்கடி டீஹைட்ரேன் பிரச்சனை இருக்கும், அத்தகைய சூழ்நிலையில், காஃபின் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். அதனால்தான் கல் நோயாளிகளுக்கு குளிர் பானங்கள் மற்றும் டீ-காபி விஷத்திற்கு குறையாதது, ஏனெனில் அவற்றில் நிறைய காஃபின் உள்ளது.

3. உப்பு

சிறுநீரக கற்கள் பற்றிய புகார்கள் உள்ளவர்கள் உப்பு மற்றும் உப்பு உள்ளடக்கத்தை உட்கொள்வதைக் குறைக்க வேண்டும், ஏனெனில் சிறுநீரகத்தை சேதப்படுத்தும் சோடியம் நிறைய உள்ளது.

4. அசைவ உணவுகள்

சிறுநீரக கல் நோயாளிகளுக்கு இறைச்சி, மீன் மற்றும் முட்டைகள் நல்லதல்ல, ஏனெனில் அவற்றில் நிறைய புரதம் உள்ளது, மேலும் இந்த சத்து உடலுக்கு எவ்வளவு முக்கியம் என்றாலும், அது சிறுநீரகத்தை மோசமாக பாதிக்கிறது.

(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும்

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)